Biểu trưng (logo) Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
10:18 31/08/2017

THUYẾT MINH BIỂU TRƯNG

CVĐ “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”

Tác giả: Nguyễn Văn Thân

Biểu trưng “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sử dụng các hình ảnh và màu sắc quen thuộc với người Việt (đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh lá lúa) để nêu bật được ý nghĩa biểu trưng muốn nói.

Biểu trưng bao gồm 3 phần chính bao gồm hộp hàng hóa ở  trung tâm, lá cờ đỏ sao vàng, và dòng chữ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong đó mỗi chi tiết đều có ý nghĩa riêng:

Hộp quà tượng trưng cho các món hàng hóa. Mỗi sản phẩm của doanh nghiệp Việt sản xuất ra được coi như một món quà dành cho người tiêu dùng.

- Sử dụng hai màu xanh cho hộp hàng: màu xanh lá cây và màu xanh lá lúa tượng trưng cho các sản phẩm gần gũi với người Việt, của người Việt.

• Hộp hàng hóa đặt ở vị trí trung tâm, mở ra trang trọng như cách mà người Việt ưu tiên và trân trọng khi sử dụng hàng Việt Nam.
  • Vỏ ngoài (màu xanh lá lúa) của hộp hàng mở ra tạo thành hình chữ “V” – thay cho chữ Việt Nam
  • Lá cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho nước Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các hàng hóa của Việt Nam trên thị trường Việt Nam.
  • Dòng chữ: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nêu lên thông điệp rõ ràng, dễ nhớ, dễ hiểu, tạo thành một hình tròn khép kín cùng các chi tiết biểu trưng ở trên.

Biểu trưng được sắp xếp bố cục cân đối, hài hòa, chặt chẽ và nêu bật được nhiều lớp ý nghĩa. Ngoài ra các chi tiết đã được tôi tối giản hóa, dễ dàng sử dụng trong các hoạt động quảng bá và tiếp thị của Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”(in ấn hay sử dụng online).

11:32 15/12/2017
(HG) - Chiều ngày 13-12, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, do ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, dẫn đầu có buổi kiểm tra công tác thi đua năm 2017 tại Hậu Giang.
14:21 06/12/2017
(HG) - Thực hiện theo kế hoạch phối hợp tuyên truyền giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh với Báo Hậu Giang, Đài PT-TH Hậu Giang và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang, chiều ngày 5-12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan trên và Báo Đại Đoàn Kết để bàn về kế hoạch tuyên truyền trong quý I/2018.
14:13 06/12/2017
(HG) - Sáng ngày 5-12, Sở NN&PTNT phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Diễn đàn giải pháp thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp bền vững.
09:33 17/11/2017
- Sáng ngày 16-11, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy; ông Huỳnh Hữu Kế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng hơn 70 bà con nhân dân trong ấp Phước Hòa A, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành đã cùng tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.
09:30 17/11/2017
Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, khi tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư ấp 3A, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.
09:26 17/11/2017
Cùng với các địa phương trong cả nước, những ngày qua các khu dân cư (KDC) trên địa bàn tỉnh tất bật, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan (ảnh), Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, cho biết:
09:13 17/11/2017
Năm nay, UBMTTQ Việt Nam thành phố Vị Thanh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần tạo khí thế thi đua và thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.
16:38 13/11/2017
Ngày 13/11, trao đổi với Đại Đoàn Kết, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang cho biết: “Ngày hôm nay, Mặt trận tỉnh đã làm thủ tục chuyển 1,2 tỷ đồng cho UBTƯ MTTQ Việt Nam hỗ trợ đồng bào Miền Trung, Tây Nguyên, Nam Trung bộ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12…”.
15:24 10/11/2017
Ngày 10/11/2017, tại hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử của Mặt trận tỉnh và ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2018 - 2020. Ông Huỳnh Hữu Kế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì, khởi động website.
16:42 09/11/2017
Chiều 08/11, Ban thường trực phối hợp với Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức vận động hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 12 tại các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
1 2 3 4 5 >>