Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động
13:59 03/08/2017

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

02/08/2017 | 17:14 GMT+7

(HGO) - Ngày 2-8, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”. Dự hội nghị có ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ông Huỳnh Thanh Tạo (đứng), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại đây, các đại biểu đã tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, làm rõ các vấn đề trong việc thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với MTTQ và các đoàn thể; sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với chính quyền trong công tác phối hợp, hỗ trợ hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể. Việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục. Nâng cao chất lượng tổ chức và đoàn viên, hội viên; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên, hội viên. Nâng cao chất lượng, đổi mới tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua, chăm lo đời sống cho đoàn viên, hội viên. Công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. Nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ và các đoàn thể. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động cán bộ nhằm nâng cao chất lượng cán bộ Mặt trận, đoàn thể và chất lượng phong trào thi đua, các cuộc vận động của Mặt trận, các đoàn thể ở cơ sở và địa bàn dân cư. Ngoài ra, đại biểu có nhiều kiến nghị, đề xuất về cơ chế chính sách; việc trang bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đối với Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, nhất là ở cơ sở, địa bàn dân cư…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Huỳnh Thanh Tạo chỉ đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với MTTQ Việt Nam tỉnh lựa chọn các ý kiến đóng góp phù hợp của các đại biểu bổ sung vào dự thảo báo cáo sơ kết Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy. Thời gian tới, MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong công tác tuyên truyền, vận động; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong xây dựng các phong trào ở địa phương; quan tâm đẩy mạnh triển khai xây dựng các phong trào thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương. MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cần làm tốt hơn nữa vai trò giám sát, phản biện xã hội.

Tin, ảnh: MỸ AN

(Nguồn Báo Hậu Giang)