MTTQ xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A- khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn
10:39 11/09/2019
Ngày 6/9/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Số 3, kênh Một Ngàn Rưỡi, ấp 1B. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019- 2024.
...
Bà Thái Thu Xương, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh (người thứ 2 bên trái qua) dự buổi lễ khởi công cầu số 3, Kênh Một Ngàn Rưỡi, ấp 1B, xã Tân Hòa

Đến dự lễ khởi công có Đồng chí Thái Thu Xương, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang; Đồng chí Trần Hoàng Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành A cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ và các đồng chí là Trưởng, phó các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã tân Hòa cùng tham dự.

Cầu cũ được làm rất đơn sơ với trụ bê tông, tay vịnh bằng gỗ nay đã xuống cấp. Chính quyền đã vận động Nhóm Đạo tràng Như An cùng các phật tử đã tài trợ xây dựng cây cầu với kinh phí 170 triệu đồng, trong đó vốn đối ứng của địa phương 40 triệu đồng và người dân đóng góp ngày công lao động.

Quang cảnh buổi Lễ khởi công

Sau khi hoàn thành cầu số 3, giúp cho khoảng 30 hộ dân trên tuyến đường thuận tiện giao thương hàng hóa, học sinh đi học dễ dàng, đây là 1 trong 7 cây cầu được triển khai xây dựng tại xã Tân Hòa (huyện Châu Thành A) chào mừng Đại hội đại biểu Toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Hình ảnh cây cầu tạm

Đặc biệt, được sự quan tâm của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Châu Thành A, đã dành nhiều nguồn lực đầu tư, kết hợp với việc vận động xã hội hóa xây dựng các công trình giao thông nông thôn, mở rộng các trục đường để tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng... Kết quả trong năm 2019, từ nguồn vận động xã hội hóa đã triển khai xây dựng được 07 cây cầu giao thông nông thôn, làm mới 5.235m2 đường, xây dựng và sửa chữa 07 căn nhà ĐĐK ... tổng trị giá hơn 2,590 tỷ đồng. Ngoài ra, triển khai xây dựng các mô hình gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: mô hình “Tôn giáo xóa nhà tạm dột nát, giúp nhau thoát nghèo bềnh vững và tham gia bảo vệ môi”; mô hình “Tôn giáo với môi trường xanh”, mô hình “Tôn giáo tham gia cảnh quan môi trường sáng, xanmh, sạch, đẹp”; mô hình “Đèn chiếu sáng lộ nông thôn và Camera an ninh ấp 1B”.v.v... góp phần cùng xã xây dựng truyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”, góp phần củng cố, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và tạo điều kiện cho người dân và học sinh đi lại được thuận lợi hơn trong hai mùa mưa nắng./.

Ảnh và nội dung: Hoàng Nguyên