Hậu Giang vận động 'Quỹ vì người nghèo', 'Chương trình an sinh xã hội' trên 110 tỷ đồng
09:51 16/07/2018
Ngày 13/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII (Khóa VIII), sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2018.
Ông Huỳnh Hữu Kế - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang phát biểu.

Theo Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, 6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp trong tỉnh phối hợp tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiều nội dung khác với trên 7.875 cuộc, gần 247.500 lượt người tham dự; xây dựng trên 10 mô hình tuyên truyền "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong đồng bào các tôn giáo; phối hợp vận động "Quỹ vì người nghèo", "Chương trình an sinh xã hội" được trên 111 tỷ đồng; củng cố, kiện toàn trên 535 tổ hòa giải với trên 3.350 hòa giải viên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Hữu Kế, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đề nghị, các cấp Mặt trận trong tỉnh cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ đề ra một cách có trọng tâm, trọng điểm; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Mặt trận với các cấp, ngành trong tỉnh, đặc biệt là với Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân; bám sát sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ.

Ông Kế nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm phải hoàn thành là phải tập trung vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tăng cường bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình nhân dân, gần dân, sát dân, hiểu dân; nâng cao chất lượng của các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục rà soát, sắp xếp cán bộ cho phù hợp theo lộ trình tinh giản bộ máy.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII (Khóa VIII).

Trong những tháng còn lại của năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Quốc Trung

(Nguồn: Báo Đại đoàn kết)