Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa cấp tỉnh hơn 500 triệu đồng
08:25 08/11/2017
(HGO) - Ngày 7-11, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, có buổi làm việc với Ban Quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa.
Ông Đồng Văn Thanh (trái), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc với Ban Quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Thông qua 4 hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ

Theo báo cáo, việc vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa trong năm đã được cố gắng thực hiện. Đối tượng vận động quỹ là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh, mỗi người đóng góp một ngày lương. Tính đến cuối tháng 10-2017, có 81 đơn vị trên địa bàn tỉnh ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa cấp tỉnh, với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố đã rà soát, xét chọn và báo cáo danh sách 152 đối tượng người có công với cách mạng, để hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở, 14 đối tượng là con liệt sĩ, thương binh có nhu cầu về việc làm, 37 đối tượng là thương binh, bệnh binh có nhu cầu sử dụng xe lăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần rà soát lại kết quả vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa ở các huyện, thị xã, thành phố. Từ nguồn vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa của các địa phương và của tỉnh, tỉnh sẽ cân đối lại, để thực hiện hoàn thành kế hoạch đề ra đến cuối năm mỗi xã, phường, thị trấn sẽ được hỗ trợ xây dựng mới 1 căn nhà và sửa chữa 1 căn nhà tình nghĩa theo kế hoạch.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Xác nhận người có công với cách mạng và cùng các thành viên hội đồng đã thông qua 4 hồ sơ đủ điều kiện công nhận liệt sĩ để gửi về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét. Theo đó, các hồ sơ gồm ông Nguyễn Xuân Quan, sinh năm 1926 tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ (cũ), tham gia cách mạng năm 1946, hy sinh ngày 10-10-1948; ông Trần Văn Cứ, sinh năm 1918 tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (cũ), tham gia cách mạng ngày 20-8-1945, hy sinh ngày 30-7-1947; ông Nguyễn Văn Lạc, sinh năm 1915 tại xã Vĩnh Tường, huyện Long Mỹ, tỉnh Cần Thơ, tham gia cách mạng tháng 8-1945, hy sinh tháng 3-1947; ông Nguyễn Văn Tám, sinh năm 1936 tại xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, tham gia cách mạng ngày 2-1-1960, hy sinh ngày 5-12-1970.

Tin, ảnh: BÍCH CHÂU

(Nguồn Báo Hậu Giang)