Đại hội thành viên bất thường HTX Nông nghiệp Thạnh Thắng
09:28 26/04/2017
Khởi công xây dựng trụ sở HTX Nông nghiệp Thạnh Thắng
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Trụ sở làm việc HTX Nông nghiệp Thạnh Thắng.

(HGO) - Ngày 25-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Văn Hùng đã đến tham dự Đại hội thành viên bất thường Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thạnh Thắng lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 tại xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh. Đại hội nhằm củng cố, kiện toàn bộ máy hoạt động cho HTX. Đại hội đã bầu bổ sung thêm 1 thành viên Hội đồng Quản trị và 1 thành viên Ban kiểm soát HTX. HTX Nông nghiệp Thạnh Thắng hiện có 46 thành viên với 101ha sản xuất khóm. Mục tiêu phấn đấu của HTX trong nhiệm kỳ sẽ phát triển HTX lên 75 thành viên; tăng diện tích sản xuất khóm lên 112ha, trong đó có 50ha sản xuất khóm đạt chuẩn VietGAP; đảm bảo lợi nhuận HTX từ 12% trở lên; thực hiện tín dụng nội bộ; chế biến các sản phẩm rượu, siro, kẹo từ khóm.

Dịp này, trụ sở làm việc HTX Nông nghiệp Thạnh Thắng được khởi công với quy mô hơn 150m2, gồm các hạng mục: trụ sở làm việc 96m2, nhà kho 45m2. Tổng vốn đầu tư của các hạng mục là 400 triệu đồng, trong đó UBND tỉnh hỗ trợ 200 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Văn Hùng hỗ trợ 100 triệu đồng và 100 triệu đồng do thành viên HTX góp. Dự kiến, trụ sở sẽ được hoàn thành vào tháng 7 năm nay.

Tin, ảnh: TRÚC LINH

(Nguồn: Báo Hậu Giang).