Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang nhận cờ thi đua xuất sắc của UBTƯ MTTQ Việt Nam
08:46 09/01/2018
Ngày 8/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị lần thứ XI, tổng kết công tác năm 2017 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018.
Ông Lữ Văn Hùng Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, năm qua Mặt trận các cấp đã tổ chức tuyên truyền được trên 23.980 cuộc với nhiều nội dung triển khai học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Các cuộc tuyên truyền đã thu hút trên 820.400 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham dự, góp phần tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Từ đầu năm đến nay Ban vận động các cấp tổ chức vận động “Quỹ vì người nghèo” và “Chương trình An sinh xã hội” từ đầu năm đến nay được trên 261,8 tỷ đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” là 45,921 tỷ đồng. Đã triển khai xây dựng 557 căn nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo, trị giá trên 21,241 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang Huỳnh Hữu Kế tặng cờ thi đua cho các huyện thị.

Năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Hậu Giang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các ngày lễ lớn của đất nước; tiếp tục triển khai cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phối hợp thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững; triển khai phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau".

Phát biểu tại hội nghị, ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, đánh giá cao các thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới cách thức triển khai, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong đồng bào dân tộc, tôn giáo; quan tâm công tác đối ngoại nhân dân, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài; tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong vận động tập hợp đoàn kết nhân dân, khắc phục tình trạng "hành chính hóa"; phát huy vai trò cầu nối, gắn bó mật thiết với nhân dân, vì quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân.

Nhân dịp này, UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 2017 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, UBND tặng bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc thi đua khối Mặt trận và các đoàn thể. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang cũng đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho 14 cá nhân và tặng cờ thi đua cho các huyện thị.

(Nguồn Báo Đại đoàn kết)