Kiện toàn tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận cấp xã đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ mới
14:26 28/05/2020
Đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2019 – 2024 hết sức quan tâm, cần xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận đủ trình độ, năng lực, tâm huyết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ sau Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 -2025, có một số Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn được điều sang nhận nhiệm vụ mới. Do đó. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy cho các đơn vị có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam chuyển sang nhận nhiệm vụ mới theo đề án đai hội được Thường trực Huyện ủy phê duyệt, bầu bổ sung Chủ tịch MTTQ mới nhằm đảm bảo hoạt động trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Tính đến nay, bầu bổ sung 4 chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã ( có 01 chủ tịch là nữ) gồm xã Đông Phú, xã Phú Hữu, xã Đông Phước và xã Đông Phước A) tất cả là Thường vụ Đảng ủy xã. Đến nay Châu Thành có 02/08 Chủ tịch MTTQ là nữ; 08/08 Chủ tịch MTTQ là Thường vụ Đảng ủy xã, thị trấn.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới MTTQ từ huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy sau đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 -2025 để hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn nữa, xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận phải quyết tâm, quyết liệt hơn, nhằm thực hiện tốt vai trò là cơ quan tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động sức mạnh của nhân dân trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Văn Bỉnh